TIN TỨC

Tổng hợp các bài viết hay, mẹo sử dụng và công thức chế biến các món ăn từ trái cây

Đại sứ quán Mỹ lên tiếng về tin táo nhiễm độc xuất sang VN

NEWS

Đại sứ quán Mỹ khẳng định, táo Mỹ xuất khẩu sang Việt Nam được sản xuất ở vùng an toàn, ít có khả năng thuộc khu vực bị thu hồi do nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes.

Hơn 98% trong tổng số táo Mỹ xuất khẩu sang Việt Nam có nguồn gốc từ tiểu bang Washington. Các nguồn cung cấp táo khác cho thị trường Việt Nam gồm các nhà sản xuất ở các tiểu bang California, New York, and Oregon, thông báo của Đại sứ quán Mỹ khẳng định.

 

Ngày 6/1/2015, công ty Bidart Brothers tại thành phố Bakersfield, California đã tự nguyện thu hồi táo Granny Smith và Gala do phát hiện môi trường tại một cơ sở đóng gói của công ty cho thấy có sự nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes.

 

Các công ty sản xuất táo khác của Mỹ, bao gồm cả những công ty trồng táo ở tiểu bang Washington, không nằm trong chương trình thu hồi táo của Bidart Brothers.

 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cùng với Các Trung tâm Kiểm soát và Dự phòng Dịch bệnh (CDC), các nhà chức trách tiểu bang và địa phương đang tiến hành điều tra dịch listeriosis (do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra) có liên quan tới táo bọc caramel đã được sản xuất và đóng gói để bán. Việc điều tra vẫn đang được tiến hành, và cho đến nay chưa có trường hợp bị bệnh nào liên quan tới táo tươi.

 

Đối với loại táo bọc caramel, Cơ quan An toàn Thực phẩm (VFA) thuộc Bộ Y tế Việt Nam đã thông báo là từ năm 2012 đến nay, không có hồ sơ nào ghi nhận việc cấp đăng kí nhập khẩu cho những loại sản phẩm này.

Đại Sứ Quán Mỹ đã liên hệ với VFA và các cơ quan có liên quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để cập nhật thông tin.

Ngoài công ty Bidart Brothers, ba công ty khác của Mỹ có sử dụng táo của Bidart Brothers đã tự nguyện thu hồi các sản phẩm táo bọc caramel do có khả năng nhiễm Listeria monocytogenes.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Messenger HOTLINE +84 9047 92929 Đặt hàng nhanh